CÁI GIÁ CỦA MỘT CHIẾC ÁO NGỰC

Viết bởi Linh, Ngày 17/07/2019
CÁI GIÁ CỦA MỘT CHIẾC ÁO NGỰC

        Trong một bài luận trúng tuyển vào Đại học Harvard có đoạn: “...khi chúng ta lớn lên hay già đi, mọi thứ dường như càng dễ dàng thay đổi, và chẳng có gì đáng tin cậy hơn một chiếc áo ngực, cho chúng ta sự hỗ trợ, sự giúp đỡ cần thiết từ sâu thẳm bên trong, để chúng ta có thể vững vàng nắm lấy cuộc sống này”

Đây là một đoạn ngắn bài luận ứng tuyển vào Đại học Harvard - trường đại học hàng đầu thế giới của một cô nữ sinh ở độ tuổi 19. Khi đọc bài viết này, các giáo viên đã không kìm nén được mà đặt bút ghi một lời bình “Tôi thực sự rất thích đọc bài luận về chiếc áo ngực của bạn!”

Đúng vậy, ở độ tuổi 19, khi mà chúng ta còn đang loay hoay với những thứ hình thức sáo rỗng thì cô gái này đã chú ý đến tầm tầm quan trọng của chiếc áo ngực - thứ mà phải mất năm mười năm sau chúng ta mới nhận ra được. Một chiếc áo ngực đối với phụ nữ nó không chỉ mang đến vẻ đẹp, sự thoải mái, nét quyến rũ mà nó còn là vật bất ly thân theo ta suốt những năm tháng dậy thì.

Khi những chiếc áo ngực đã ố vàng cần phải bỏ đi cũng như nhận thức của chúng ta về chúng khi đã lạc hậu cũng cần phải thay đổi. Chúng phát triển theo năm tháng một cách tích cực: đa dạng, tinh tế, mới lạ, độc đáo đòi hỏi người mặc cũng phải thay đổi bản thân theo những hướng tích cực hơn. Chúng tượng trưng cho phái đẹp, cho chính con người ta. Nếu bạn nghĩ rằng một chiếc áo ngực là tầm thường, chiếc áo ố vàng cũ kĩ ấy sẽ được che đi bởi những chiếc váy bồng bềnh bắt mắt bên ngoài thì sâu bên trong con người bạn là sự cằn cỗi được che lấp bởi những hào nhoáng xung quanh.

Như cô nữ sinh 19 tuổi kia đã viết “...chiếc áo ngực cho chúng ta sự hỗ trợ, sự giúp đỡ cần thiết từ sâu thẳm bên trong, để chúng ta có thể vững vàng nắm lấy cuộc sống này” đủ để thấy rằng những chiếc áo ngực không chỉ là hình thức, nó còn có giá trị tinh thần đặc biệt mang đến cho người mặc một sự yên tâm nhất định khi đối mặt với những mệt mỏi của cuộc đời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: