GIẶT ĐỒ LÓT NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH

Viết bởi Thanh Tân, Ngày 08/07/2018
GIẶT ĐỒ LÓT NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH

Đồ lót là đồ bạn cần phải giặt sạch sẽ hằng ngày để bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giặt chúng một cách đúng cách. Vậy giặt đồ lót như thế nào để có thể giữ được dáng áo lót cũng như duy trì tuổi thọ của những mẫu đồ lót này? Hôm nay Just Bra sẽ chia sẻ cho các nàng những mẹo giặt đồ lót không thể bỏ qua.

 

1. Nên giặt máy hay giặt tay

Đối với đồ lót tốt nhất bạn nên giặt bằng tay, đặc biệt đối với áo lót không nên xoắn hay vắt quá mạnh. Nếu dùng máy giặt, bạn phải cài móc khóa, bỏ vào túi giặt và dùng chất tẩy rửa nhẹ để tránh ảnh hưởng đến khung dáng và độ đàn hồi. Khi bạn giặt đồ lót bằng máy giặt thì hãy chọn chế độ giặt nhẹ nhàng nhất.

Chế độ nhẹ nhất của máy giặt có tác động tương đương với việc giặt bằng tay sẽ giúp giảm thiểu tổn hại đối với những món đồ lót mỏng manh. Đối với áo ngực, chế độ giặt nhẹ, chậm sẽ không làm ảnh hưởng tới độ đàn hồi và chi tiết trang trí. Ngoài ra, quan tâm đến tem hướng dẫn sẽ giúp bạn làm sạch áo ngực đúng cách, vì mỗi loại chất liệu sẽ có các lưu ý giặt tẩy khác nhau.

 

2. Nên sử dụng nước nóng hay nước lạnh để giặt

Nước nóng làm mất tính đàn hồi của vải, trong khi đó giặt bằng nước lạnh giúp giữ nguyên khả năng đàn hồi, thêm nữa nước nóng có thể gây ra việc những chiếc áo ngực bị co lại hoặc vải bị xơ ra. Bạn chỉ nên sử dụng nước lạnh (hoặc ít nhất là nước ấm) để giặt chúng. Nó giúp duy trì độ đàn hồi và hình dáng cho chiếc áo ngực của bạn.

 

3. Tần suất giặt hợp lý

 Áo lót được giặt quá thường xuyên có thể bị hỏng, mất tính co giãn và suy giảm khả năng nâng đỡ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại đối với bộ ngực của người mặc.

Trừ khi người phụ nữ thực sự ra nhiều mồ hôi, họ nên đợi sau 3 - 4 lần mặc mới nên giặt áo lót. Tuy nhiên nếu phải vận động nhiều ngoài trời nắng nóng, tham gia các hoạt động thể thao đổ nhiều mồ hôi suốt thời gian dài, các chị em nên giặt áo ngực sau mỗi lần mặc để loại bỏ vi khuẩn, chất dầu và da chết tích tụ ở áo.

 

4. Có nên giặt chung với các loại quần lót khác hay không?

Quần áo ngoài của chúng ta thường chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn. Việc giặt đồ chỉ có tác dụng tiêu diệt khoảng 80% lượng vi khuẩn này. Vì thế, khi giặt chung có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ quần áo này sang quần áo khác. Các chuyên gia về bệnh phụ khoa khuyên chúng ta nên giặt riêng đồ lót. Điều này không chỉ tránh được việc lây lan vi khuẩn, mà nó còn giúp việc làm sạch đồ lót thuận tiện hơn nữa đó! Hơn nữa giặt chung với các loại trang phục này sẽ làm mất tính đàn hồi của đồ lót, đặc biệt là quần quai áo. Ngoài ra, các bạn cũng nên giặt riêng đồ lót của người đang ốm với người khỏe mạnh để tránh tình trạng lây nhiễm.

 

5. Có nên dùng nước xả vải hay không?

Nước xả vải thường có các thành phần hóa chất như benzyn acetate, benzyn alcohol, ethyl acetate, camphor hay cholroform… không tốt cho sức khỏe con người. Nếu ngâm đồ lót trong nước xả vải, hóa chất sẽ bám lên đồ, khi mặc vào sẽ dễ dàng kích ứng lên bộ phận nhạy cảm, gây nhiều triệu chứng nguy hiểm như ngứa, dị ứng, sưng tấy, viêm…, thậm chí các bệnh phụ khoa nặng hơn.

 

6. Phơi như thế nào mới đúng cách

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong việc giặt đồ lót bằng máy giặt đó là không được dùng chế độ sấy khô. Bạn luôn nên phơi khô quần áo lót bằng ánh sáng thiên nhiên bằng cách treo chúng hoặc đặt chúng lên bề mặt phẳng. Với áo ngực treo cũng cần phải đúng cách, bạn cần kẹp vào phần nằm giữa 2 quả. Cách này sẽ giúp 2 phần áo lót cân bằng và hạn chế áo bị nhão.

 

Dù việc giặt đồ lót đúng cách sẽ giúp bạn làm giảm được tốc độ hỏng của nó. Tuy nhiên việc thay đồ lót định kỳ 4-5 tháng 1 lần là vô cùng quan trọng. Cho dù bạn là người cẩn thận, thường xuyên giặt đồ lót với các loại xà phòng diệt khuẩn mạnh đi chăng nữa thì theo thời gian, chất liệu vải của đồ lót cũng bị xơ, hư.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: